Giới thiệu

Xã Tà Năng là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa của huyện Đức Trọng, tiếp giáp với các xã Đà Loan, Đa Quyn. Tại trung tâm xã có ba trường là trường mẫu giáo Tà Năng, trường tiểu học Tà Năng và trường THCS Tà Năng

Chạy dọc theo quốc lộ 20 rẽ trái vào ngã ba Ninh Gia, tiếp tục theo con đường quanh co đi đến ngã ba Tà In rồi rẽ trái, đi thẳng qua Đà Loan là đến Tà Năng.

Xã Tà Năng là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa của huyện Đức Trọng, tiếp giáp với các xã Đà Loan, Đa Quyn. Tại trung tâm xã có ba trường là trường mẫu giáo Tà Năng, trường tiểu học Tà Năng và trường THCS Tà Năng.

Tuy quãng đường khá xa và vất vả nhưng vừa dừng chân xuống cổng trường Trung học cơ sở Tà Năng, ta có liền cảm giác yên bình, trong lành và mát mẻ bởi hai bên dãy đá bê tông đi vào trường là các bồn hoa được chăm chút cẩn thận bởi từng lớp được phân công từ đầu năm học. Tiếp dãy bồn hoa là hai cây đa đã 10 năm tuổi tạo bóng mát cho sân trường.

Ở đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động tập thể đầu năm học chào mừng các em học sinh mới vào trường.

Ở khu vực hai bên phía ngoài gần cổng trường là các ô cỏ được tạo thành theo các khối vuông xen kẽ các hàng cây xà cừ cao to rợp mát, được cắt tỉa thường xuyên để trông đẹp mắt. Đây cũng chính là khu vui chơi của các em lúc giải lao sau những giờ học căng thẳng.

Tiếp theo khu vực sân trường là các dãy phòng học kiên cố. Trường bao gồm hai dãy phòng học, một dãy hai lầu và một dãy phòng học cấp bốn. Trước mỗi phòng học đều có hai chậu cây cảnh được chăm sóc kĩ lưỡng hàng ngày.

Phía sau dãy các phòng học chính là sân bóng, sân tập luyện thể dục, sân vui chơi của học sinh.